Doanh nhân - Top 3 nghề nguy hiểm nhất

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng doanh nhân rất sướng, điều kiện cở sở vật chất luôn đầy đủ, đi xe hơi, ăn sơn hào hải vị. Như có mấy ai biết các doanh nhân phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe đặc biệt là strees là một phần không thể tránh khỏi trong công việc. Một thống kê của tổ chức lao động Quốc tế (ILO) đã từng xếp Doanh nhân và nhóm 3 những nghề nguy hiểm, chỉ sau lính cứu hỏa và nhà báo.

 Ẩn sau các công việc của một doanh nhân là hàng hoạt nhữ bện nghề nghiệp khá nguy hiểm, bận rộn trong công việc khiến các doanh nhân thường xuyên phải làm việc hằng giờ trên bàn làm việc, họ không có cơ hội hoạt động, ngoài ra họ thường xuyên thức khuya mà không có thời gian nghỉ ngơi cho riêng họ.

Tiếp nữa việc tạo mối quan hệ, làm việc với đối tác, khách hàng thì rượu bia, thuốc lá là không thể tránh khỏi. Tóm lại, đối với một doanh nhân việc no dồn, đói ghé, các chế độ ăn không tốt cùng với áp lực công việc khiến họ thường xuyên rơi vào đình trạng căng thẳng, mệt mỏi...

Các bác sĩ thường nói vui rằng doanh nhân thường đi liền với những chữ “T”. Đó không chỉ là “tiền” mà với những đặc thù nghề nghiệp như trên nên doanh nhân luôn có những nguy cơ bệnh tật nghề nghiệp có chữ “T” khác như tăng cân (béo phì), tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, tâm thần (thường gặp nhất là stress và mất ngủ)…

Riêng tại Việt Nam, theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường, kế toán và kiểm toán Grant Thornton vào năm 2009, tỷ lệ doanh nhân có mức độ stress tăng qua các năm của Việt Nam bằng với Thổ Nhĩ Kỳ (72%), chỉ đứng sau Trung Quốc (76%), Mexico (74%) và cao hơn rất nhiều các nước trong khu vực như: Thái Lan (40%), Singapore (45%). Việt Nam cũng là một trong những nước mà các doanh nhân có số ngày nghỉ trong năm thấp nhất thế giới (bảy ngày).

Đừng để "trẻ bán sức kiếm tiền, già bỏ tiền mua sức"
Dù giàu có hay nghèo khổ, thành đạt hay thất bại, con người cũng không thoát khỏi quy luật sinh lão bệnh tử tự nhiên. Có chăng, với sự thành công đi cùng giàu có, người có tiền sẽ có điều kiện để kéo dài thời gian chống chọi với bệnh tật hơn.

Nhưng một điều mà bất cứ người nào cũng có thể làm được, đó là phòng bệnh hơn chữa bệnh, tầm soát bệnh hơn trị bệnh, ngăn chặn bệnh hơn phát tác bệnh trước khi quá muộn. Giới doanh nhân càng phải thấm nhuần tư tưởng ấy.

Trong tiến trình sinh lão bệnh tử của con người, ngoài những yếu tố khách quan khó có thể can thiệp được như cơ địa của mỗi người, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội… thì còn những yếu tố chủ quan có thể thay đổi như các thói quen xấu, các thái độ “ứng xử” với sức khỏe của mỗi người.

Chúng ta có thể thay đổi thói quen ăn uống, chọn lọc thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì chỉ ăn theo sở thích, khẩu vị, giảm dần và chấm dứt hẳn các chất gây nghiện như cà phê, thuốc lá, rượu bia… Chúng ta cũng nên thay đổi nếp sinh hoạt, điều độ hơn, cân bằng giờ nghỉ giờ làm, tập thói quen tốt như rửa tay thường xuyên, tập thể dục hằng ngày…

Bên cạnh đó hãy chủ động thực hiện các cuộc tầm soát sức khỏe định kỳ, thay vì đợi có bệnh mới chữa mà đôi khi quá muộn. Trên thương trường, doanh nhân năng nổ, chủ động thế nào thì cũng nên áp dụng như thế với sức khỏe của chính mình như thế ấy.

Bạn cần nhớ rằng sức khỏe ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn và rất nhiều người, bạn có vị trí càng cao thì áp lực công việc cành nhiều dẫn đến thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy để có một tinh thần xung mãn, mọt sức khỏe dồi dào thì bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn nữa

Có câu "trẻ bán sức kiếm tiền, già bỏ tiền mua sức", Vậy các doanh nhân hãy quan tâm đến sức khỏe của mình từ khi còn trẻ trung để có sức khỏe mà đương sức kiếm tiền. Vô hình trungđây cũng là một cách đầu tư khôn ngoan và dài lâu!

Theo DNSG

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây