4 gợi ý giúp tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng của bạn

Cửa hàng của bạn có thường xuyên bị hàng tồn kho quá nhiều? Vậy làm sao để làm tăng doanh số bán hàng của mình lên mà hàng hóa của bạn luôn tươi mới ?

Cung cấp cho bạn 4 gợi ý cách làm tăng doanh thu bán hàng cho cửa hàng của bạn.
 

1. Khuyến khích bán kèm các sản phẩm phụ

Có thể là nước đóng chai (thậm chí nếu nó không thực sự liên quan tới các sản phẩm còn lại của cửa hàng), các phụ kiện dễ thương, thu hút hay những đồ lặt vặt ngẫu nhiên thì mục đích của việc bày bán chúng trong cửa hàng của bạn chính là để rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng trong khi chờ đến lượt thanh toán bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm này. Sự xuất hiện của các hàng hóa bổ sung sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

2. Sử dụng chiến lược bán hàng thông minh

- Nếu một khách hàng đang chờ thanh toán, hãy để cô ấy nán lại với những sản phẩm bổ sung đặt xung quanh quầy thanh toán, đồng thời cũng cần trò chuyện với khách hàng để tư vấn cho cô ấy về những sản phẩm mà bạn nghĩ cô ấy sẽ quan tâm.

- Khi khách hàng đang mua đồ, hãy để ý tới các cử chỉ, điệu bộ của khách hàng, tùy từng khách hàng mà có những tư vấn và hỗ trợ phù hợp.

3. Đánh dấu các sản phẩm tiêu thụ chậm

- Đối với những sản phẩm khó bán, hãy đánh dấu lại và giảm giá chúng. Việc giữ các sản phẩm tồn kho lâu ngày trong cửa hàng không chỉ khiến cửa hàng của bạn trông cũ kĩ và thiếu hấp dẫn mà nó còn làm cho bạn thấy khó chịu.

 

quan ly kho khong dung phan mem 21


- Vậy nên hãy mạnh dạn giảm giá các mặt hàng này để giải phóng chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cửa hàng của bạn để có thể tiếp tục bán các mặt hàng mới.

4.Trang bị cho nhân viên bán hàng những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng và thương hiệu cửa hàng của bạn.

Trang bị cho nhân viên những hiểu biết về sản phẩm. Xác định mục tiêu, giá trị của cửa hàng và cách mà bạn muốn khách hàng đánh giá về cửa hàng của bạn cũng như những người làm việc ở đó. Đừng quên theo dõi công việc để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn hiện.

Nếu không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng
Trên đây là 4 gợi ý giúp bạn mang về doanh thu tốt cho cửa hàng của mình. Chúc bạn thành công trong việc tăng doanh thu bán hàng nhé!

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây