7 sai lầm nghiêm trọng trong việc quản lý nhân sự

Việc quản lý nhân sự luôn là một vấn đề đau đầu của hầu hết các doanh nghiệp. Bạn thường mắc phải những sai lầm.

Bởi vì để tìm ra cách quản lý nhân sự thì đó là một nghệ thuật và đòi hỏi mỗi nhà quản lý phải luôn luôn được đào tạo, trau dồi và nâng cao trình độ.

 

quan ly nhanh su


Giới thiệu đến bạn 7 sai lầm nghiêm trọng sẽ làm cho doanh nghiệp, công ty của bạn đi xuống nếu bạn không kịp thời nhận ra.

 
 

1.Nhân viên của bạn mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống


Việc nhồi nhét công việc cho nhân viên quá nhiều khiến công việc sẽ giảm đi hiệu quả. Nếu như công ty bạn cần hoàn thành những dự án lớn thì họ sẽ sẵn sàng làm ngoài giờ nhưng khi dự án hoàn tất hãy tạo cho họ thời gian thư giãn và nghỉ ngơi như cùng ăn tối hoặc một buổi dã ngoại cùng công ty.

 

quan ly nhan su va cac loi thuong gap


Nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty thì đó chắc chắn sẽ luôn là động lực khiến họ làm việc và gắn bó bền chặt.

Khi công việc không cấp bách , bạn cũng nên hạn chế giao việc cho nhân viên khi sắp hết giờ làm việc. Ai cũng có cuộc sống cá nhân ngoài công ty và hãy dành cho họ khoảng thời gian vui chơi bên ngoài. Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc luôn tạo ra động lực làm việc tốt nhất và bền bỉ nhất.

 
 

2. Môi trường làm việc tiêu cực


Nhân viên của bạn sẽ sẵn sàng nhảy việc bất cứ khi nào nếu như môi trường làm việc quá tù túng hoặc như là một nơi chiến đấu hơn là văn phòng nơi họ thường tới lui để làm việc, cho dù lương bạn trả họ có cao đi chăng nữa.

 

images


Hãy thay đổi ánh sáng mua thêm nội thất trang trí cho văn phòng hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện nhiều hơn với nhân viên để tạo không khí thoải mái.

 
 

3. Không dành thời gian để tìm hiểu mọi người


Hãy quan tâm và dành thời gian cho nhân viên của ban. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến họ thích thú, làm thế nào để thúc đẩy họ, điều gì làm họ sợ hãi và lo lắng. Cố gắng tìm và hiểu họ từng người 1, vì đó là cách duy nhất bạn có thể quản lý họ 1 cách hiệu quả.

 
 

4. Không thân thiện


Là lãnh đạo không có nghĩa là bạn biết hết tất cả mọi vấn đề, hãy thường xuyên tham khảo ý kiến của nhân viên để họ hiễu rằng bạn luôn tôn trọng và muốn tham khảo ý kiến của họ.

Nhiều nhân viên tự hạ thấp giá trị của bản thân, luôn cảm thấy “thua kém”, khiếp sợ mỗi khi đối diện với sếp ở mọi vấn đề.

Đừng tạo khoảng cách quá lớn giữa sếp và nhân viên. Lối suy nghĩ đơn thuần về mối quan hệ “Lãnh đạo – nhân viênông chủ – người làm thuê”, vô tình nhiều nhân viên đã tự tạo ra khoảng cách giữa mình và sếp.

Vì vậy, là sếp, thỉnh thoảng bạn nên chủ động giao tiếp với nhân viên để họ cảm thấy sự gần gũi từ bạn.

 
 

5. Thiếu sự đánh giá tích cực


Một người nhân viên giỏi gắn bó lâu dài với công ty luôn muốn biết rằng họ có được cấp trên đánh giá cao năng lực của họ hay không.

Nếu nhân viên thực sự có năng lực hãy thể hiện cho họ thấy bạn luôn đánh giá đúng thực lực của họ chẳng hạn như chi trả tất cả các chi phí của chuyến đi vui chơi để ghi nhận thành tích của họ.

 
 

6. Không chú ý tới những vấn đề hoặc những nhân viên gây rối


Bạn sẽ không bao giờ tránh được những rắc rối hay hi vọng rằng tự chúng sẽ biến đi. Khi chuyện gì đó xảy ra, bạn phải có trách nhiệm tìm ra giải pháp tốt nhất và thực hiện nó. 

 
 

7. Không trả công xứng đáng


Khi 1 người bỏ công sức thời gian và tâm huyết làm việc thì chỉ để được được trả công xứng đáng. Nhà doanh nghiệp luôn hướng đến lợi nhuận của công ty nhưng cũng đừng vì thế mà do dự trong việc trả công xứng đáng cho nhân viên giỏi.

 

lam the nao de tro thanh mot nguoi quan ly nhan su


Đừng vội vàng đánh giá họ luôn đòi hỏi mức lương cao, hãy tập trung vào kết quả công việc và động lực phát triển của nhân viên trong tương lai. Có những người trung thành và cầu tiến làm việc trong công ty luôn là mong muốn của các lãnh đạo.

Hãy nghĩ đến những tổn thất khi bạn đánh mất người nhân viên giỏi đó.

 
 

Luôn củng cố một nền văn hóa doanh nghiệp linh hoạt và khéo léo.

Xây dựng một lực lượng nhân sự phù hợp với mục tiêu tăng trưởng của công ty, tạo lập mô hình tuyển dụng hiệu quả.

Huấn luyện tất cả nhân viên nói lên sự thật tại nơi làm việc. Bởi vì, sự thật là văn hóa của mọi công ty lớn.


Nguồn tham khảo: Quản lý nhân sự

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây