4 Bí quyết kinh doanh cho các chủ shop thời trang

Bí quyết kinh doanh cho các cửa hàng shop thời trang thành công hiện nay. Bạn cần phải lưu ý những gì ? Và chuẩn bị những gì?

Cùng tìm hiểu về các yếu tố, bí quyết kinh doanh giúp các cửa hàng thời trang đem về doanh thu và lợi nhuận như thế nào cùng chúng tôi nhé

1. Hướng tới một nhóm khách hàng cố định ?


Đúng vậy, bạn không thể cung cấp cho toàn bộ thị trường với đa dạng các mẫu mã và sản phẩm được. Bạn hãy chọn ra cho mình một nhóm khách hàng dựa trên nhu cầu thị trường hiện nay, dựa trên địa lý mà bạn đang ở, hoặc dựa trên sở thích của 1 tập khách hàng.
 

Phong cách khác biệt cửa hàng thời trang
Phong cách khác biệt cửa hàng thời trang


Ví dụ : Một cửa hàng chuyên bán đồ cho nữ công sở trung niên, chuyên thời trang cho người có vóc dáng to lớn, hay chuyên về đồ trẻ em,...

Lựa chọn cho mình được một thị trường ngách sẽ giúp bạn được phục vụ khách hàng tốt hơn và giảm thiểu được 1 số đốt thủ cạnh tranh.

2. Hiểu khách hàng của bạn đang muốn gì ?


khi đã xác định rõ khách hàng mục tiêu, bạn cần tìm hiểu rõ nhu cầu, mong muốn , thói quen mua hàng, từ đó đem tới các mặt hàng và cách thức phục vụ tốt hơn.

Đa số phụ nữ đều thích mua sắm và trưng diện, đặc biệt là đối tượng khách hàng chưa lập gia đình.

3. Dịch vụ khách hàng của bạn đã được chú ý ?


Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì dịch vụ luôn luôn cần phải được đi kèm vì nó là yếu tố khiến khách hàng của bạn quay trở lại.

Hãy tư vấn cho khách hàng khi họ băn khoan so sánh giá cả và chất lượng sản phẩm với các sản phẩm khác. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin về chất liệu kiểu dáng và các xu hướng thời trang.
 

Cách trang trí đẹp mắt
Cách trang trí đẹp mắt


Thái độ với khách hàng cũng rất quan trọng, hãy luôn cười và cảm ơn ngay cả khi họ không mua sản phẩm hoặc nhận xét không tốt về sản phẩm. Những nhận xét đó là những thông tin hữu ích cho cửa hàng của bạn.

Chính sách chăm sóc, khuyến mại cho các cửa hàng thân thiết, khuyến khích mua đồ nhóm để tăng doanh thu và mở rộng hình ảnh tốt hơn.

4. Thiết kế và trang trí cửa hàng của bạn đang ở mức nào?


Trang trí cho cửa hàng đẹp hơn, phong cách hơn, thuận tiện hơn cho khách hàng là điều mà bất kỳ chủ cửa hàng nào đều hướng tới.
 

Ánh sáng đủ cho cửa hàng
Ánh sáng đủ cho cửa hàng


Việc lựa chọn kiểu dáng và chất liệu, vật dụng sẽ làm chúng ta hay băn khoăn nhiều nhất.

Hệ thống đèn:

Cần được bố trí nhiều tại các khu vực cần tập trung chú ý như manocanh, trước gương soi,...và các vị trí khác, đèn cần được bố trí hài hòa, đảm bảo đủ độ sáng để khách hàng thấy rõ được sản phẩm. Bạn có thể dùng đèn vàng để tạo không gian ấm cúng, sang trọng cho cửa hàng.
 

Đèn vàng cho cửa hàng thời trang
Đèn vàng cho cửa hàng thời trang


Bảng hiệu

Thành phần không thể thiếu trong bộ phận nhận diện thương hiệu của tất cả các cửa hàng và đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm của cửa hàng. Chính vì vậy các cửa hàng cần thiết kế bảng hiệu độc đáo, ấn tượng và truyền tải đi đầy đủ thông điệp như: Tên cửa hàng, thông tin liên hệ( số điện thoại, website, địa chỉ) và logo nếu có.
 

Bảng hiệu thời trang hiện đại
Đèn Led chiếu sáng cửa hàng


 

Bảng hiệu cưa hàng thời trnag
Bảng hiệu cưa hàng thời trangBảng hiệu cần được chú ý lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, để tạo được ấn tượng và đảm bảo khách hàng vẫn có thể tìm ra cửa hàng khi trời tối.

Bạn có thể tham khảo Làm bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp tại Quảng Cáo Nhất Nhất để hiểu rõ hơn về quy cách làm bảng hiệu.
Qua các gợi ý trên, bạn sẽ nắm được 1 số điều cốt lõi để đưa ra cho mình được những lựa chọn phù hợp hơn và hiểu hơn về việc kinh doanh của cửa hàng mình. 

 

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây