5 sai lầm phổ biến trong quy trình bán hàng

Người bán hàng giỏi là người thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với khách hàng. Khả năng này có thể xuất phát từ tự nhiên hay qua rèn luyện.

Sau đây là năm của 5 sai lầm phổ biến nhất nhân viên bán hàng cần lưu ý:

 

1.Không trả lời, không phản hồi

Có vẻ khó tin nhưng chuyện nhân viên bán hàng không liên lạc, không trả lời hay phản hồi người mua, đặc biệt qua các kênh trực tuyến xảy ra rất thường xuyên. Kì vọng của người mua thay đổi theo thời gian. Người mua hiện nay không có nhiều thời gian và không kiên nhẫn như trước kia, khi người mua không nhận được phản hồi kịp thời, họ sẽ chọn nơi khác ngay.

 

phan hoi khach hang


Nếu công ty bạn muốn cải thiện trải nghiệm cho người mua, hãy để ý đến mọi câu hỏi và thắc mắc của khách hàng, trả lời nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

 

2. Phản hồi chậm

Người mua luôn mong đợi một phản ứng kịp thời trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi đặt hàng. Sau thời hạn đó, người mua bắt đầu nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của công ty. Phản hồi chậm làm tổn thương danh tiếng của công ty và ảnh hưởng gián tiếp đến doanh thu. Các khách hàng tiềm năng nhanh chóng được phản hồi thắc mắc sẽ nhanh chóng quyết định mua hàng. Và điều này chỉ có lợi cho doanh nghiệp.

Giao tiếp thường xuyên với khách hàng cũng giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ hơn nhu cầu của khách, từ đó có kế hoạch tiếp cận thích hợp.

 

3. Dịch vụ khách hàng kém

Sai lầm lớn thứ 2 của đội ngũ là cung cấp dịch vụ khách hàng còn nhiều thiếu sót. Quy trình bán hàng chưa dừng lại sau khi bán được hàng. Sai lầm này diễn ra ở mọi ngành. Chẳng ai muốn được đối xử kém. Một lần nữa, hãy đặt mình vào vị trí người mua. Bạn muốn được đối xử ra sao thì hãy làm y như vậy với khách hàng.

 

4.”Khủng bố” thông tin

Một quy tắc mà nhân viên bán hàng thường xuyên phá vỡ là gọi điện thoại hoặc gửi email quá thường xuyên. Khách hàng triển vọng thích nhận phản hồi nhưng họ cũng không muốn bị “bóp nghẹt” bởi thông tin. Phải xem lại liệu bạn có đang đặt mục tiêu quá cao hay không.

 

khung bo email


Nói chung, số lượng tối ưu của những nỗ lực gọi là sáu, và với các email đó là năm, dựa trên phân tích dữ liệu bán hàng từ một loạt các công ty. Trong thực tế, 93% của khách hàng tiềm năng đồng ý mua sau cuộc gọi thứ sáu.

 

5. Thông tin không đồng nhất

Các nhân viên bán hàng cung cấp cho người mua thông tin mâu thuẫn hoặc khác biệt về sản phẩm, giá cả hoặc dịch vụ hậu mãi. Cung cấp thông tin thiếu chính xác và không nhất quán phá hoại hoàn toàn việc xây dựng lòng tin của khách hàng và niềm tin vào công ty.

 

thong tin dong nhat


Một đội ngũ bán hàng thành công phải được xây dựng cẩn thận, bài bản từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Mỗi cuộc gọi là một bước gần hơn đến thỏa thuận bán hàng và cần được xem như một cơ hội tăng doanh thu. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến trên, công ty sẽ cải thiện được danh tiếng trong mắt khách hàng và từ đó cải thiện doanh thu

 


Hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng để biết rằng họ cần gì và phải chăm sóc như thế nào bạn nhé!!!

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây