3 cách giúp kéo dài tuổi thọ cho bài viết trên internet

Bạn đầu tư thời gian viết một nội dung thật tốt để quảng cáo cho một dịch vụ, sản phẩm của bạn, nhưng thật không may mắn chỉ vài phút, thậm chí là vài giây sau khi đăng bài và chia sẻ trên mạng xã hội, nội dung của bạn đã bị trôi đi mất. Vậy phải làm sao để tăng tuổi thọ bài viết của bạn? hãy cùng tôi tìm hiểu 3 phương pháp sau nhé.

1. Thường xuyên chia sẻ lại nội dung cũ có giá trị.

Việc chia sẽ nội dụng cũ có giá trị, với một số người đây là cách tiết kiệm thời gian để tập trung vào nghĩ những nội dụng mới hơn. Số khác thì nghĩ thế là spam. Nhưng nếu bạn làm việc này một cách thông minh, bạn sẽ nhận được một lượng tương tác mới, hơn nữa nếu bài viết của bạn thực sự giá trị thì không ai e ngại việc bạn quảng bá nó nhiều hơn một lần đâu.

content marketing noi dung la vua

Chia sẻ khoa học để tăng lượng tiếp cận

Lên lịch chia sẻ một cách thông minh để tránh người đọc không bị spam. Dưới đây một số mục cần làm khi chia sẻ bài đăng, bạn nên cân nhắc lược bớt hoặc thêm vào.

  • Tiêu đề
  • Trích dẫn của một người nổi tiếng
  • Thông số dữ liệu được thể hiện nổi bật

Tự động hóa việc đăng bài

Để việc chia sẻ đảm bảo đều đặn và chính xác, cần sử dụng các phần mềm để đăng bài theo kế hoạch định sẵn trong vài tuần. Hãy sắp xếp vệc đăng bài với lịch trình hợp lý thay vì đăng dồn dập trong một thời gian ngắn.

Gửi lại thư đăng tin mới đến những ai không mở thư

Hiểu được nguyên tắc, trung bình một email nhận được 90 thư gửi đến trong một ngày. Hãy gửi lại thư đăng tin mới với lời giới thiệu khác vào vài ngày sau nếu bạn có tin chắc chắn muốn càng nhiều người biết càng tốt.

2. Khuếch đại các nội dung tự nhiên, tăng sức ảnh hưởng.

Việc cần làm là đăng những nội dung mới sau khi bạn làm truyền thông tốt cho nội dung của bạn, tuy nhiên không quên nuôi dưỡng các nội dung cũ. Kĩ thuật này được gọi là khuếch đại nội dung tự nhiên. Tức là tập trung vào các nội dung đã có trên kênh của bạn để tạo ra gấp đôi, hoặc gấp ba mức ảnh hưởng lên lượng người truy cập và khách hàng tiềm năng.

tang khuech dai noi dung

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với việc áp dụng phương pháp khuếch đại sẽ giúp nội dung của bạn có lược truy cập đều đặn hơn rất lâu. Để làm được việc khuếch đại này, bạn đầu tư thời gian tìm ra các phương pháp hoặc chiến thuật phân bổ nội dung chưa được dùng tới đến người đọc.

Chọn lựa bài viết để khuếch đại: Sau khi đẩy mạy truyền thông cho các bài viết như nhau, sau vài tuần ghi lại và phân tích hiệu suất của cá bài viết lựa chọ bài tiềm năng.

Tự động hóa việc đăng bài: Tiếp tục quảng bá các bài viết tiềm năng, cẩn thận không làm các kênh bị quá tải vì sự lặp lại hoặc quá nhiều thông tin.

Lựa chọn các bài viết ngắn cho vào email thông báo: Chọn lọc các bài viết ngắn có tiềm năng, đổi tên thư và lời giới thiệu để gửi tới những người chưa đọc bài viết cua mình.

3. Tối ưu hóa nội dung hoàn toàn.

Sau giai đoạn khuếch đại, bạn đã tạo được những truy cập, khách hàng tiềm năng tù nội dung. Nhưng chưa phải lúc để dừng đâu, vì nếu nội dung đó vẫn luôn có sự quan tâm đến thế tức là bạn vẫn chưa tối ưu hóa nội dung đó và không có lí do gì để dừng tạo thêm truy cập từ nó cả.

Việc phân tích này cũng có thể xác định kênh, thời điểm và thông điệp tốt nhất cho các bài viết hiệu quả nhất của bạn.Việc bạn thu thập và phân tích nội dung (content audit). Với lượng dữ liệu này, bạn có thể:

  • Phân tích hiệu quả từng phần của nội dung để có dữ liệu về cách từng phần của nó ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của bạn như thế nào, từ lượng truy cập, lượt chia sẻ, sự chuyển đổi tới khách hàng tiềm năng…
  • Đưa ra các đề nghị để cải thiện hiệu quả của nội dung hoặc kế hoạch cho từng phần.
  • Xác định các nội dung hàng đầu để khuếch đại hơn nữa.

4. Tổng kết

Nắm bắt được những nội dung nào tiềm năng, tạo ra lượng truy cập và khách hàng, những bài nào có tỉ lệ chuyển đổi tốt nhưng lại không được chia sẻ lại. Hãy chia sẻ và lên kế hoạch cho chúng trong tương lai.

Việc tăng tuổi thọ cho bài viết là phương án giúp tối ưu hóa chiến lược content marketing của mình, giúp khách hàng có thêm cơ hội tìm thấy và đọc các nội dung cần thiết để họ giải quyết được các vấn đề của họ.

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây