10 thủ thuật giúp bạn chụp những bức ảnh sản phẩm độc đáo

Nếu bạn không tự tin và không chắc chắn với khả năng nhiếp ảnh của mình để vượt qua những quy tắc, thì có thể bạn sẽ không bao giờ chụp được tấm ảnh “độc” thực sự.

Các nhiếp ảnh gia đều biết kiến thức cơ bản để có những bức ảnh thật tốt của sản phẩm – như việc sử dụng tripod, thiết lập máy ảnh với khẩu độ rộng nhất, sử dụng nền trắng, nền mờ, v..v. Nhưng còn các bức ảnh chụp sản phẩm thực sự độc đáo thì sao ?. Giới thiệu đến bạn 10 thủ thuật dưới đây để có những bức ảnh sản phẩm thực sự độc đáo.

1. Treo sản phẩm lên

Có lẽ bạn nên thử treo lộn ngược sản phẩm, hướng sang ngang, hoặc ở một vị trí không ngờ tới. Hãy treo lên dây thép hoặc dây thừng và để chúng làm một phần của bức ảnh. Hãy làm cho nó trở nên kì cục, hấp dẫn hoặc hài hước. Nghịch ngợm với nó và hãy chắc chắn rằng bạn chụp thật nhiều ảnh hơn cần thiết, đồng thời nhất định phải đảm bảo độ sáng hoàn hảo.

Hãy xem bức ảnh sáng tạo dưới đây với cách treo thú vị để có thêm ý tưởng :

 

treo san pham

2. Chụp từ những góc lạ

Thông thường các nhiếp ảnh gia đặt máy ảnh ngang tầm với sản phẩm để ảnh chụp ra ngang tầm với mắt nhìn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể vượt qua điều này, đặc biệt nếu góc nhìn méo mó ấy chính là thứ bạn cần hoặc nếu sản phẩm của bạn khó có thể bị bóp méo. Bạn thậm chí có thể muốn treo sản phẩm lên theo cách thông thường nhưng lại chụp từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Sau đây là  ảnh chụp từ các góc độ lạ:

 

3

3. Thử chụp chế độ Macro

Hãy nhớ là các kiểu chụp macro (chụp cận cảnh) sẽ cần được sử dụng kết hợp với các bức ảnh sản phẩm thông thường khác. Tuy nhiên, các kiểu chụp này có thể là một tài nguyên tuyệt vời cho một series các bức ảnh, ví dụ như, trang đặc tính sản phẩm của một ấn phẩm quảng cáo, hoặc một poster quảng cáo bắt mắt. Sau đây là nghệ thuật chụp ảnh cận cảnh:

 

4

4. Thể hiện sản phẩm qua cách sử dụng lạ lẫm

Hãy chộp lấy sản phẩm, một mảnh giấy và 1 cây bút. Bây giờ hãy viết ra bất kì cách sử dụng sản phẩm nào bạn có thể nghĩ tới. Bạn có thể cần bắt đầu với các cách dùng thông thường hàng ngày để khởi động bộ não của mình, nhưng dần dần hãy cố gắng nghĩ tới các ý tưởng độc đáo hơn. Sau đó xem lại một lượt danh sách của bạn và khoanh tròn những cách dùng mà có tiềm năng lớn cho một bức chụp sản phẩm độc đáo. Bạn có thể cần tới cả việc chỉnh sửa/mô phỏng kĩ thuật số hoặc đóng bộ/lập thiết kế cho sản phẩm nữa, vì thế cần lên kế hoạch kĩ lưỡng cho ý tưởng của bạn trước khi bắt tay vào chụp.

 

5

 

5. Sử dụng Photo Manipulation

Photo manipulation (photo manip) là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa, không chỉ yêu cầu kỹ thuật sử dụng Photoshop thành thạo và khéo léo, mà còn đòi hỏi một óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú để hình thành nên những ý tưởng độc đáo cho mỗi tác phẩm.

Điều bí mật này đồng hành mật thiết với thủ thuật #4 ở trên. Nếu bạn không có kĩ năng nào về photo manip, bạn có thể sẽ cần phải thuê một nghệ sĩ thiết kế đồ họa (graphic designer) để giúp bạn. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội tốt để bạn học Photoshop và Illustrator cho những bức ảnh sản phẩm gốc nghiêm túc.

Hãy xem qua bức ảnh thú vị sử dụng photo manip dưới đây:

 

6

6. Kết hợp với một background thú vị

Rất nhiều ảnh chụp sản phẩm gắn liền với quy luật chụp cùng một background trơn để đặt trọng tâm vào sản phẩm hoặc để thêm một ảnh background khác vào. Dàn dựng một background và đạo cụ có một không-hai với sản phẩm chính ở bối cảnh phía trước có thể thêm thắt được sự thú vị và thậm chí là cải thiện được mức độ ham muốn đối với sản phẩm đó.

 

7

7. Nhấn vào background

Một background ngoài trọng tâm giúp tập trung chú ý vào sản phẩm. Nhưng đôi khi bạn muốn đặt, ví dụ, một sản phẩm món ăn với các món ăn khác để gợi ý cách dùng món đó. Trong trường hợp này, giữ cho sản phẩm của bạn ở phía trước một chút nhưng để để background trống có thể giúp tận dụng ý tưởng này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử thỉnh thoảng thay đổi và đặt sẳn phẩm cùng các đạo cụ khác hoặc vào trong background.

 

8

8. Đặt sản phẩm trên một bề mặt phản chiếu

Sự phản chiếu thêm thắt một chút chiều sâu vào một bức ảnh đáng lẽ là buồn tẻ. Và đừng gặp khó khăn vì chỉ dùng một chiếc gương cho việc này. Hãy thử dùng photo manip để phản chiếu hình ảnh trên mặt nước. Hoặc đặt sản phẩm trong một cái chảo nước. Sử dụng ánh sáng để tăng cường sự phản chiếu và sau đó chỉnh sửa thêm để làm nổi bật sự phản chiếu đó.

Bức ảnh sau là ví dụ về phản chiếu hình ảnh sản phẩm:

 

9

9. Sử dụng kệ đỡ độc đáo

Đặt các sản phẩm trên các kệ đỡ hay ho chính là một cách tốt để thêm sức hấp dẫn cho bức ảnh. Hãy làm tốt hơn thế nữa bằng việc sử dụng các đồ vật mà thông thường bạn không dùng vào việc làm kệ đỡ. Một cái hộp cũ, một sản phẩm khác đặt ngược xuống, một bàn tay, bụng, đỉnh đầu, các khối hình học, hoặc thậm chí là một kệ đỡ tạo bởi photo manip.

 

10

 

10. Thêm cá tính vào bức ảnh

Hãy con người hóa sản phẩm của bạn trong khi chụp chúng. Hoặc tạo một câu chuyện xung quanh nó. Cho nó một nhân vật. Hỏi khách hàng của bạn xem điều gì khiến sản phẩm độc đáo của họ hay hơn hoặc đơn giản là khác biệt so với sả phẩm của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng các bức ảnh của bạn để khắc họa khía cạnh mà nhờ đó thương hiệu được biết tới này của sản phẩm.

11

 

Đó là 10 thủ thuật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, giúp bạn có được nhiều ý tưởng táo bạo hơn trong việc tạo ra cho mình những bức ảnh nghệ thuật phá cách nhất và độc đáo nhất.
Nguồn tham khảo: Hisella

Bài viết tiếp theo: Tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây