Các quy định cần biết khi treo bảng hiệu cho doanh nghiệp

Hiểu được các quy định treo bảng hiệu quảng cáo không chỉ giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình sản xuất, kinh doanh mà còn tránh được nhiều phiền phức..

Các quy định cần biết khi treo bảng hiệu giành cho doanh nghiệp

Tại Khoản 2, Điều 38, Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định: “Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành”.

Hình thức treo bảnghiệu quảng cáo cho doanh nghiệp:

Nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân có thể viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh dưới các hình thức: bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác. Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu nêu trên không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định.

 

Bảng hiệu chữ nox công ty Gia việt
Bảng hiệu chữ nox công ty Gia việt


- Nội dung bảng hiệu quảng cáo:

Bảng hiệu quảng cáo doanh nghiệp phải có đủ các thông tin sau:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).

+ Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp.

+ Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã.

+ Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ).

+ Mã số thuế, địa chỉ giao dịch, số điện thoại.

+ Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

- Về mỹ quan, chữ viết:

+ Bảng hiệu phải đảm bảo mỹ quan

+ Bảng hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

+ Bảng hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một bảng hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

+ Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 bảng hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.

- Kích cỡ biển hiệu:

Để tránh phải xin giấy phép, cần đặt bảng với kích cỡ vừa phải. Bảng quảng cáo kích cỡ từ 20m2 đến 40m2 thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo.

 

Bảng hiệu alu chữ nổi công ty Gia Việt
Bảng hiệu alu chữ nổi công ty Gia Việt


- Vị trí đặt biển:

- Bảng hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

- Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

- Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.
 

Bang hieu chu noi mica4  Bang hieu chu noi mica3
Bảng hiệu chữ nổi mica Lumens


Bảng hiệu công ty được coi là treo đúng luật khi nội dung phù hợp quy định pháp luật, kích cỡ vừa phải và vị trí treo không thuộc diện cấm.
 

Bảng hiệu quảng cáo công ty Lumens
Bảng hiệu quảng cáo công ty Lumens


Nguyên tắc bố trí biển quảng cáo và nội dung biển quảng cáo

Các bạn nhớ các nguyên tắc sau khi treo bảng hiệu công ty:

 

- Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ cho phép đặt logo không quá 20% diện tích biển hiệu.

- Khoản 2 điều 18 luật quảng cáo 12/2012/QH13 quy định: Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

- Điều 19 Luật quảng cáo 12/2012/QH13: Nội dung quảng cáo phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.


Việc treo bảng hiệu là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp, Vì thế, doanh nghiệp nào vi phạm quy định này, chế tài xử lý như sau: Theo quy định tại Khoản 2, Điều 32 Nghị định 155/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng hoặc bị buộc tháo dỡ.

Như vậy, treo bảng hiệu doanh nghiệp đúng theo các quy định nêu trên không chỉ giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình sản xuất, kinh doanh mà còn tránh được những phiền phức khi cơ quan thuế kiểm tra.
 

Bạn đang có nhu cầu làm bảng hiệu công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,.. hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0901.325.486 hoặc email kinhdoanh@quangcaophang.com đê chúng tôi được hỗ trợ bạn.

 

 

 

0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây