9 gợi ý giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt với khách hàng

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc đưa thông tin về dịch vụ và sản phẩm tới cho khách hàng là không khó. Tuy để tạo được sự khác biệt và bỏ xa được đối thủ là một bài toán khó, đặc biệt khi các yếu tố cạnh tranh trở nên bảo hòa (ít quan trọng). Vậy ở đây vấn đền cần quan tâm là gì?Chăm sóc khách hàng và nuôi dưỡng mối quan hệ bền vững với họ là việc quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp.

9 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng giá trị niềm tin, nâng cao mức độ trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.


 

1 Chất lượng dịch vụ khách hàng đặt lên hàng đầu

Phải hiểu không phải lúc nào giá cả cũng là yếu tố quyết định khi khách hàng chọn bạn hay một đơn vị đối thủ. Việc tạo ra các dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo phù hợp với từng đối đượng khách hàng, từng thời điểm là mấu chốt quan trọng quyết định sự khác biệt.

Theo thống kê có tới 73% khách hàng trung thành với thương hiệu chỉ vì dịch vụ khách hàng thân thiện, phù hợp với họ.

2 Tạo ra sự trải nghiệm cho khách hàng một cách cá nhân hóa

Hiện tại tốc độ kết nối, tiếp cận đến khách hàng qua các kênh, mạng xã hội nhanh đến kinh ngạc. Không ngừng sáng tạo, đưa ra các trải nghiệm tuyệt vời cho khách khách hàng, thì bạn đã bỏ xa các đối thủ của bạn.

Một thống kê khác, tới 80% CEO cho rằng doanh nghiệp của mình cung cấp tốt các trải nghiệm khách hàng, nhưng chỉ có 8% khách hàng của họ đồng ý

3 Minh bạch và đáng tin cậy

Đây là yếu tố không mới, nhưng cũng khá nhiều các doanh nghiệp đã bỏ quên. Rõ ràng về các thông tin sản phẩm, dịch vụ là yếu tố tiên quyết trong việc xây dựng niềm tin của khách hàng với một thương hiệu. Hãy luôn chứng tỏ rằng mình đáng để họ tin cậy.

Tới 84% khách hàng sẽ không tương tác với một thương hiệu hay bất kỳ nội dung nào được chia sẽ cho tới khi họ thực sự có niềm tin từ doanh nghiệp đó

4 Nội dung giá trị và việc chia sẻ

Hiện nay, để tiếp cận với khách hàng thông qua các mạng xã hội là không khó, nhưng để có sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn tăng, thậm chí là chia sẻ rộng rãi thì việc cung cấp các nội dung hấp dẫn, có giá trị là yếu tố quyết định.

khách hàng muốn tìm hiểu và theo giõi thương hiệu vì nội dụng được chia sẻ có giá trị và dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội

5 Hỗ trợ khách hàng theo thời gian thực

Việc tương tác với khách hàng theo thời gian thực là cần thiết. Khách hàng hiện đại ngày càng yêu cầu cao nhưng lại thiếu sự kiên nhẫn vì vậy họ cần được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ ngay là luôn, đó là giải pháp hoàn hảo để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.

63% khách hàng cho rằng họ quay trở lại website vì website đó có tích hợp các ứng dụng hỗ trợ chát trực tiếp

6Tăng độ tương tác giữa khách hàng với website qua các đánh giá, phản hồi

Để tạo ra các sản phẩm chất lượng, dịch vụ phù hợp và hoàn hảo hơn cho khách hàng thì việc thu thập ý kiến, đánh giá của khách hàng một cách khách quan, dù đó là tiêu cực, việc này là yếu tố cần thiết để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Theo thống kê cứ 1 khách hàng phàn nàn lại thì có tới 26 khách hàng không vui nhưng lại lựa chọn im lặng vì ngại phiền hà.

7Cam kết, trách nhiệm

Một trong các yếu tố quan trọng giúp một khách hàng trung thành với một thương hiệu là sự cam kết và có trách nhiệm khi có sai sót, việc nhận trách nhiệm và nhanh chóng xác định vấn đề sai sót để giải quyết là cần thiết nhất.

70% khách hàng tiếp tục lựa chọn doanh nghiệp nếu như các thắc mắc, phàn nàn của họ được lắng nghe và giải quyết thấu đáo

8Tạo mối quan hệ bền chặt với khách hàng

Luôn luôn nỗ lực tạo mối qua hệ bền chặt với khách hàng bằng những tương tác ý nghĩa, bằng những chính sách cũng như cung cấp những giá trị phù hợp.

Giá trị trung bình của việc mất 1 khách hàng quen thuộc rời đi hay lựa chọn doanh nghiệp đối thủ lên đến 289$.

9Tri ân khách hàng

Yếu tố đánh giá sự thành công của một doanh nghiệp là có được các khách hàng trung thành. Vì vậy, hãy trân trọng vì họ chọn bạn và trung thành với bạn qua nhiêu năm mà không phải là một đối thủ nào khác.

Theo thống kê có 62%  phản phồ từ khách hàng trung thành cho rằng thương hiệu họ trung thành nhất không nỗ lực hế sức để tri ân họ.


Theo: Kate Vu - subiz
0901.325.486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây