7 sai lầm nghiêm trọng trong việc quản lý nhân sự

Việc quản lý nhân sự luôn là một vấn đề đau đầu của hầu hết các doanh nghiệp. Bạn thường mắc phải những sai lầm.

Bởi vì để tìm ra cách quản lý nhân sự thì đó là một nghệ thuật và đòi hỏi mỗi nhà quản lý phải luôn luôn được đào tạo, trau dồi và nâng cao trình độ.

 

quanly nhanh su


Giới thiệu đến bạn 7 sai lầm nghiêm trọng sẽ làm cho doanh nghiệp, công ty của bạn đi xuống nếu bạn không kịp thời nhận ra.

 
 

1.Nhân viên của bạn mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống


Việc nhồi nhét công việc cho nhân viên quá nhiều khiến công việc sẽ giảm đi hiệu quả. Nếu như công ty bạn cần hoàn thành những dự án lớn thì họ sẽ sẵn sàng làm ngoài giờ nhưng khi dự án hoàn tất hãy tạo cho họ thời gian thư giãn và nghỉ ngơi như cùng ăn tối hoặc một buổi dã ngoại cùng công ty.

 

quan ly nhan su va cac loi thuong gap


Nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty thì đó chắc chắn sẽ luôn là động lực khiến họ làm việc và gắn bó bền chặt.

Khi công việc không cấp bách , bạn cũng nên hạn chế giao việc cho nhân viên khi sắp hết giờ làm việc. Ai cũng có cuộc sống cá nhân ngoài công ty và hãy dành cho họ khoảng thời gian vui chơi bên ngoài. Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc luôn tạo ra động lực làm việc tốt nhất và bền bỉ nhất.

 
 

2. Môi trường làm việc tiêu cực


Nhân viên của bạn sẽ sẵn sàng nhảy việc bất cứ khi nào nếu như môi trường làm việc quá tù túng hoặc như là một nơi chiến đấu hơn là văn phòng nơi họ thường tới lui để làm việc, cho dù lương bạn trả họ có cao đi chăng nữa.

 

images


Hãy thay đổi ánh sáng mua thêm nội thất trang trí cho văn phòng hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện nhiều hơn với nhân viên để tạo không khí thoải mái.

 
 

3. Không dành thời gian để tìm hiểu mọi người


Hãy quan tâm và dành thời gian cho nhân viên của ban. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến họ thích thú, làm thế nào để thúc đẩy họ, điều gì làm họ sợ hãi và lo lắng. Cố gắng tìm và hiểu họ từng người 1, vì đó là cách duy nhất bạn có thể quản lý họ 1 cách hiệu quả.

 
 

4. Không thân thiện


Là lãnh đạo không có nghĩa là bạn biết hết tất cả mọi vấn đề, hãy thường xuyên tham khảo ý kiến của nhân viên để họ hiễu rằng bạn luôn tôn trọng và muốn tham khảo ý kiến của họ.

Nhiều nhân viên tự hạ thấp giá trị của bản thân, luôn cảm thấy “thua kém”, khiếp sợ mỗi khi đối diện với sếp ở mọi vấn đề.

Đừng tạo khoảng cách quá lớn giữa sếp và nhân viên. Lối suy nghĩ đơn thuần về mối quan hệ “Lãnh đạo – nhân viênông chủ – người làm thuê”, vô tình nhiều nhân viên đã tự tạo ra khoảng cách giữa mình và sếp.

Vì vậy, là sếp, thỉnh thoảng bạn nên chủ động giao tiếp với nhân viên để họ cảm thấy sự gần gũi từ bạn.

 
 

5. Thiếu sự đánh giá tích cực


Một người nhân viên giỏi gắn bó lâu dài với công ty luôn muốn biết rằng họ có được cấp trên đánh giá cao năng lực của họ hay không.

Nếu nhân viên thực sự có năng lực hãy thể hiện cho họ thấy bạn luôn đánh giá đúng thực lực của họ chẳng hạn như chi trả tất cả các chi phí của chuyến đi vui chơi để ghi nhận thành tích của họ.

 
 

6. Không chú ý tới những vấn đề hoặc những nhân viên gây rối


Bạn sẽ không bao giờ tránh được những rắc rối hay hi vọng rằng tự chúng sẽ biến đi. Khi chuyện gì đó xảy ra, bạn phải có trách nhiệm tìm ra giải pháp tốt nhất và thực hiện nó. 

 
 

7. Không trả công xứng đáng


Khi 1 người bỏ công sức thời gian và tâm huyết làm việc thì chỉ để được được trả công xứng đáng. Nhà doanh nghiệp luôn hướng đến lợi nhuận của công ty nhưng cũng đừng vì thế mà do dự trong việc trả công xứng đáng cho nhân viên giỏi.

 

lam the nao de tro thanh mot nguoi quan ly nhan su


Đừng vội vàng đánh giá họ luôn đòi hỏi mức lương cao, hãy tập trung vào kết quả công việc và động lực phát triển của nhân viên trong tương lai. Có những người trung thành và cầu tiến làm việc trong công ty luôn là mong muốn của các lãnh đạo.

Hãy nghĩ đến những tổn thất khi bạn đánh mất người nhân viên giỏi đó.

 
 

Luôn củng cố một nền văn hóa doanh nghiệp linh hoạt và khéo léo.

Xây dựng một lực lượng nhân sự phù hợp với mục tiêu tăng trưởng của công ty, tạo lập mô hình tuyển dụng hiệu quả.

Huấn luyện tất cả nhân viên nói lên sự thật tại nơi làm việc. Bởi vì, sự thật là văn hóa của mọi công ty lớn.


Nguồn tham khảo: Quản lý nhân sự


Liên hê với chúng tôi quá số điện thoại: 0907.975.779hoặc Email: kinhdoanh@quangcaophang.com
STT
Loại bảng hiệu Giá sản phẩm
1
Bảng Hiflex
Bảng Hiflex

Giá: 220.000 - 290.000 VNĐ/m2

line

In kỹ thuật số trên Bạt Hiflex, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ), Viền Thanh V nhôm, thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

2
Bảng Hiflex Có Lót Tôn 
Bảng Hiflex Có Lót Tôn

Giá: 280.000 - 360.000 VNĐ/m2

line

In kỹ thuật số trên Bạt Hiflex, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ), Viền Thanh V nhôm, thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

3
Bảng Tôn Dán Decal
Bảng Tôn Dán Decal

Giá: 350.000 - 520.000 VNĐ/m2

line

Dùng Tôn dày 0.8-1.2mm, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ), Viền Thanh V nhôm, dán nội dung bằng đềcal ngoài trời. thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

4
Hộp Đèn hiflex 1 mặt, 2 mặt
Hộp Đèn 1 mặt, 2 mặt

Giá: 460.000 - 680.000 VNĐ/m2

line

In KTS trên bạt Hiflex xuyên sáng, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ) hông hộp đèn lót tôn (rộng 12.5-20cm), Viền Thanh V nhôm, Đặt đèn Neon bên trong (3 bóng/1m). thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

5
Bảng Nhôm Alu, (Chữ nổi Mica, decal, inox, Form) cho các Đại Lý
Bảng Nhôm Alu

Giá: 460.000 - 680.000 VNĐ/m2

line

Alu PE, khung sắt chịu lực (13*26, Vuông 20-30, sơn chống rỉ) gắn giáp mí hoặc phay rong bắn silicone trang trí. Phần chữ tùy thuộc yêu cầu  Thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

6
Ốp Mặt Dựng Nhôm Alu
Ốp Mặt Dựng Nhôm Alu

Giá: 550.000 – 680.000 VNĐ ( loại PE, dày 3.0, độ nhôm 0.12 )

line

Alu PVDF hoặc PE, khung sắt chịu lực (13*26, Vuông 20-30, sơn chống rỉ) gắn giáp mí hoặc phay rong bắn silicone trang trí. Phần chữ tùy thuộc yêu cầu  Thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối, công ty, Văn Phòng.

7
Chữ Nổi, Chữ hộp, Logo, Trang trí khác
Chữ Nổi, Chữ hộp, Logo

MICA: Chất liệu Mica, dày 2-5 (mm), Cắt thành hình chữ, logo…. Uốn chân chữ cao từ 10-200 (mm).  (đã bao gồm vận chưyển, thi công lắp đặt hoàn chỉnh khu vực Tp. HCM, Bình Dương, Biên Hòa)

Giá750.000 – 1.500.000 VNĐ/m2

line

INOX: Chất liệu inox màu vàng, màu trắng bóng, trắng xước, …. Dày 1.0mm, loại 304 (loại tốt không gỉ sét). 

Giá: 3.500.000 – 4.500.000 VNĐ/m2


Giá cả làm bảng hiệu phụ thuộc vào số lượng thực tế, khu vực thi công, bản vẽ thiết kế, độ khó của công trình. Quý Khách liên hệ trực tiếp để có bảng báo giá cụ thể.

Chúng tôi sẵn lòng đến trực tiếp công trình để đo đạc, khảo sát, chụp hình và lên phối cảnh (Bản vẽ thiết kế) cho công trình của quý khách hàng. Những hoạt động này chúng tôi miễn phí hoàn toàn.