5 phương pháp đặt câu hỏi - bí quyết đặt câu hỏi hiệu quả p2

Để đặt câu hỏi thăm dò hiệu quả, nên sử dụng công thức “5 Vì sao” (5 whys) – một phương pháp giúp bạn nhanh chóng nắm được gốc rễ vấn đề.

3. Câu hỏi thăm dò

Sử dụng câu hỏi thăm dò là một cách tìm kiếm thông tin khác chẳng hạn như hỏi về một ví dụ cụ thể để giúp bạn hiểu rõ về vấn để họ vừa nói. Có lúc bạn sẽ cần thông tin thêm để làm sáng tỏ vấn đề.

“Khi nào anh cần đến nó? Anh có muốn xem bản nháp trước không?”, hoặc để kiểm tra xem liệu có minh chứng nào cho điều vừa được đưa ra hay không, “Làm thế nào anh biết họ không thể sử dụng dữ liệu mới?”

Để đặt câu hỏi thăm dò hiệu quả, nên sử dụng công thức “5 Vì sao” (5 whys) – một phương pháp giúp bạn nhanh chóng nắm được gốc rễ vấn đề.

Hiệu quả khi:

  • Làm rõ vấn đề để hiểu thấu đáo toàn bộ câu chuyện
  • Lấy được thông tin từ khi người nói đang cố gắng tránh né không tiết lộ cho bạn biết

4. Câu hỏi dẫn dắt

Câu hỏi dẫn dắt hướng người khác trả lời theo cách bạn nghĩ bằng một vài phương pháp sau:

- Đi kèm với giả định: “Anh nghĩ dự án đó trễ bao lâu?”. Câu hỏi này thừa nhận rằng dự án trên sẽ không hoàn thành đúng thời hạn.
- Thêm vào một lời kêu gọi cá nhân để đồng ý ở phần kết: “cậu ấy rất có năng lực, anh nghĩ thế chứ?” hay “Phương án 2 tốt hơn phải không?”
- Chọn lọc từ để đặt câu hỏi sao cho người trả lời dễ dàng nói “có” (xu hướng tự nhiên của việc trả lời “có” thay vì “không” chiếm một phần quan trọng trong câu hỏi lấy ý kiến)
- Cho người trả lời lựa chọn giữa hai phương án – cả hai phương án này bạn đều thích thực hiện – thay vì chỉ đưa ra một giải pháp, hoặc không thực hiện gì cả. Nói chung thì khả năng “không chọn gì cả” vẫn có thể xảy ra khi bạn hỏi “Anh chọn phương án A hay B”, nhưng thường thì đa số sẽ chỉ nghĩ đến việc lựa chọn một trong hai phương án bạn đưa ra.
 
dat ra cau hoi 660x330
 

Lưu ý rằng câu hỏi dẫn dắt có xu hướng đóng.

Hiệu quả khi:

  • Bạn muốn được nghe câu trả lời mong muốn nhưng vẫn để người khác có cảm giác rằng họ được quyền chọn.
  • Kết thúc lời chào hàng" Nếu anh không còn thắc mắc nào nữa, chúng ta quyết định giá chứ?”

5. Câu hỏi tu từ:

Câu hỏi tu từ thật sự không phải là câu hỏi vì không đòi hỏi câu trả lời mà chỉ là những câu khẳng định được viết dưới dạng câu hỏi : «Mình rất đẹp trai phải không? »

Người ta sử dụng câu hỏi tu từ vì muốn người nghe dễ dàng đồng thuận và tham gia vào cuộc trò chuyện ( " Đúng rồi. Tôi thích làm việc với một đồng nghiệp sáng tạo như thế " ) – hơn là chỉ được thông báo về một sự thật hiển nhiên rằng  " Anh ta là một nhà thiết kế rất sáng tạo " (với câu nói này họ có thể trả lời " Thì sao nào ? " )

Được sử dụng tốt để : Thu hút người nghe.

Kết luận:

Đặt câu hỏi là kỹ năng sống rất cần thiết trong cuộc sống. Thông qua việc đặt câu hỏi thích hợp, bạn có thể thúc đẩy quá trình giao tiếp diễn ra tốt đẹp và hiệu quả hơn.


Liên hê với chúng tôi quá số điện thoại: 0907.975.779hoặc Email: kinhdoanh@quangcaophang.com
STT
Loại bảng hiệu Giá sản phẩm
1
Bảng Hiflex
Bảng Hiflex

Giá: 220.000 - 290.000 VNĐ/m2

line

In kỹ thuật số trên Bạt Hiflex, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ), Viền Thanh V nhôm, thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

2
Bảng Hiflex Có Lót Tôn 
Bảng Hiflex Có Lót Tôn

Giá: 280.000 - 360.000 VNĐ/m2

line

In kỹ thuật số trên Bạt Hiflex, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ), Viền Thanh V nhôm, thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

3
Bảng Tôn Dán Decal
Bảng Tôn Dán Decal

Giá: 350.000 - 520.000 VNĐ/m2

line

Dùng Tôn dày 0.8-1.2mm, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ), Viền Thanh V nhôm, dán nội dung bằng đềcal ngoài trời. thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

4
Hộp Đèn hiflex 1 mặt, 2 mặt
Hộp Đèn 1 mặt, 2 mặt

Giá: 460.000 - 680.000 VNĐ/m2

line

In KTS trên bạt Hiflex xuyên sáng, Căng trên khung sắt (Vuông 20-30, sơn chống rỉ) hông hộp đèn lót tôn (rộng 12.5-20cm), Viền Thanh V nhôm, Đặt đèn Neon bên trong (3 bóng/1m). thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

5
Bảng Nhôm Alu, (Chữ nổi Mica, decal, inox, Form) cho các Đại Lý
Bảng Nhôm Alu

Giá: 460.000 - 680.000 VNĐ/m2

line

Alu PE, khung sắt chịu lực (13*26, Vuông 20-30, sơn chống rỉ) gắn giáp mí hoặc phay rong bắn silicone trang trí. Phần chữ tùy thuộc yêu cầu  Thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối.

6
Ốp Mặt Dựng Nhôm Alu
Ốp Mặt Dựng Nhôm Alu

Giá: 550.000 – 680.000 VNĐ ( loại PE, dày 3.0, độ nhôm 0.12 )

line

Alu PVDF hoặc PE, khung sắt chịu lực (13*26, Vuông 20-30, sơn chống rỉ) gắn giáp mí hoặc phay rong bắn silicone trang trí. Phần chữ tùy thuộc yêu cầu  Thi công gắn tại các Đại lý, nhà phân phối, công ty, Văn Phòng.

7
Chữ Nổi, Chữ hộp, Logo, Trang trí khác
Chữ Nổi, Chữ hộp, Logo

MICA: Chất liệu Mica, dày 2-5 (mm), Cắt thành hình chữ, logo…. Uốn chân chữ cao từ 10-200 (mm).  (đã bao gồm vận chưyển, thi công lắp đặt hoàn chỉnh khu vực Tp. HCM, Bình Dương, Biên Hòa)

Giá750.000 – 1.500.000 VNĐ/m2

line

INOX: Chất liệu inox màu vàng, màu trắng bóng, trắng xước, …. Dày 1.0mm, loại 304 (loại tốt không gỉ sét). 

Giá: 3.500.000 – 4.500.000 VNĐ/m2


Giá cả làm bảng hiệu phụ thuộc vào số lượng thực tế, khu vực thi công, bản vẽ thiết kế, độ khó của công trình. Quý Khách liên hệ trực tiếp để có bảng báo giá cụ thể.

Chúng tôi sẵn lòng đến trực tiếp công trình để đo đạc, khảo sát, chụp hình và lên phối cảnh (Bản vẽ thiết kế) cho công trình của quý khách hàng. Những hoạt động này chúng tôi miễn phí hoàn toàn.